ความรู้พื้นฐานของก๊อกน้ำห้องครัวเชิงพาณิชย์

- May 11, 2018-

แรก ก๊อกน้ำห้องครัวพาณิชย์:

ก๊อกน้ำคือการเปลี่ยนแหล่งน้ำในร่มและมีหน้าที่ในการควบคุมและควบคุมการไหลของน้ำ เป็นวัสดุที่จำเป็นสำหรับทุกครอบครัว ปัจจุบันมีหลากหลายก๊อกในตลาด สำหรับประชาชนทั่วไปความรู้ทางวิชาชีพมักขาดหายไป ดังนั้นเมื่อเลือกก๊อกน้ำคุณจะพบว่าสูญเสีย ในความเป็นจริงก๊อกน้ำห้องน้ำแม้จะมีหลากหลายสไตล์สไตล์และความหลากหลายของพวกเขาจะถูกแบ่งออกได้ง่ายจากสองด้าน

ประการแรกจากการใช้จุดฟังก์ชั่นมีสามประเภทของก๊อกน้ำห้องน้ำก๊อกน้ำอ่างล้างหน้าก๊อกน้ำห้องครัวโดยทั่วไปมีรูปแบบและรูปแบบแบบครบวงจร

ก๊อกน้ำในห้องน้ำแบ่งเป็นก๊อกน้ำอาบน้ำและก๊อกน้ำอาบน้ำ:

ก๊อกอ่างอาบน้ำ: ติดตั้งไว้ที่ด้านข้างของอ่างอาบน้ำและใช้เพื่อเปิดน้ำร้อนและเย็น สามารถเชื่อมต่อกับท่อร้อนและเย็นสองชนิดที่เรียกว่า double-type; เปิดและปิดการไหลของโครงสร้างของลิฟท์เกลียว, วาล์วบอลโลหะชนิดวาล์วเซรามิกและอื่น ๆ ตลาดปัจจุบันมีก๊อกอ่างอาบน้ำแบบก้านเซรามิคประเภทเซรามิคมากกว่า ใช้ที่จับเดียวเพื่อปรับอุณหภูมิของน้ำและใช้งานง่าย; แกนวาล์วเซรามิคทำให้ก๊อกน้ำทนทานและรั่วซึม ก๊อกอ่างอาบน้ำทำจากทองเหลืองลักษณะของโครเมี่ยมสีทองและสีเคลือบโลหะหลากหลายประเภท

ก๊อกน้ำอาบน้ำ: ติดตั้งเหนือห้องอาบน้ำและใช้เพื่อเปิดน้ำผสมร้อนและเย็น ตัววาล์วทำด้วยทองเหลืองชุบโครเมี่ยมและชุบทองด้านนอก วิธีการเปิดและปิดการไหลของน้ำ ได้แก่ การยกสกรูและแกนวาล์วเซรามิค ก๊อกน้ำอาบน้ำจะแบ่งเป็นฝักบัวแบบสายและหัวฝักบัวติดผนัง ก๊อกกับอุปกรณ์กรองและก๊อกกับท่อดึงออก ฯลฯ ซึ่งมีความต้องการที่แตกต่างกันระหว่างการติดตั้ง

ก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า: ติดตั้งบนอ่างล้างหน้าสำหรับน้ำเย็นน้ำร้อนหรือน้ำร้อนและเย็น โครงสร้างของมันคือประเภทของการยกสกรู, บอลวาล์วโลหะประเภทวาล์วเซรามิกและอื่น ๆ ตัววาล์วทำจากทองเหลืองชุบโครเมี่ยมชุบทองและสีทาด้วยสีโลหะด้านนอก รูปทรงต่าง ๆ มือจับเป็นแบบจับเดี่ยวและชนิดจับคู่ ก๊อกน้ำบางอ่างมีก้านดึงหลบตาซึ่งสามารถใช้ในการเปิดและเปิดช่องระบายน้ำของอ่างเพื่อกำจัดสิ่งปฏิกูลได้โดยตรง

ก๊อกน้ำห้องครัวอเนกประสงค์: ถ้าห้องครัวของคุณมีสายน้ำร้อนก๊อกน้ำนี้ควรเป็นคู่กัน ยกเว้นก๊อกน้ำห้องครัวช่องจ่ายน้ำที่สูงขึ้นและยาวขึ้นและมีการออกแบบท่อบางอย่างสำหรับล้างอาหาร

ประการที่สองจากจุดโครงสร้างของมุมมองโดยทั่วไปมีสามประเภทหลัก:

ประเภทจับเดี่ยวชนิดนี้ก๊อกน้ำ adopts แกนวาล์วเซรามิกเป็นที่นิยมมากขึ้นในฐานะสมาชิกปิดผนึกในปัจจุบันมีข้อได้เปรียบที่สวิทช์มีความยืดหยุ่นอุณหภูมิจะถูกปรับเพียงอายุการใช้งานเป็นเวลานาน

ด้วยสวิทช์ 90 ° แต่ยังมีซีลชิปเซรามิกบนพื้นฐานของการจัดการคู่แบบดั้งเดิมเปลี่ยนซีลยางเดิมสำหรับซีลเซรามิกเปิดและปิดจับหมุน 90 องศาสามารถแบ่งออกเป็นน้ำร้อนและเย็นทั้ง ด้านการปรับแต่งเป็นลักษณะการเปิดใช้งานที่ง่ายและมีสไตล์มากขึ้น

ก๊อกน้ำยางหุ้มเกลียวแบบเกลียวเพิ่มขึ้นเนื่องจากน้ำปริมาณมากราคาค่อนข้างต่ำ

นอกจากนี้ก๊อกน้ำที่นำเข้าบางชนิดยังใช้ซีลเหล็กกล้าไร้สนิมสแตนเลสและซีลก้าน แต่ยังควบคุมอุณหภูมิได้เต็มรูปแบบ แต่ราคาแพงกว่า


ประการที่สองการแนะนำก๊อกน้ำใหม่:

1, ก๊อกน้ำเซ็นเซอร์ชาร์จอัตโนมัติ

บริษัท INAX ของญี่ปุ่นเพิ่งคิดค้นก๊อกน้ำอัตโนมัติสำหรับชาร์จสารเคมีที่สามารถใช้น้ำเพื่อแก้ปัญหาพลังงานไฟฟ้าที่ต้องการได้

ก๊อกน้ำนี้ประกอบด้วยบอร์ดคอมพิวเตอร์และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังน้ำที่มีเซ็นเซอร์อินฟราเรดเพื่อสร้างระบบที่สมบูรณ์ จับมืออยู่ใต้ก๊อกน้ำเซ็นเซอร์จะส่งสัญญาณไปยังคอมพิวเตอร์ในก๊อกน้ำและเปิดน้ำ เมื่อน้ำไหลจะมีการสร้างและชาร์จโดยเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังน้ำและให้พลังงานของตัวเอง ก๊อกน้ำนี้สามารถ จำกัด การไหลของน้ำโดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดน้ำและประหยัดพลังงานไฟฟ้า

2, แตะแม่เหล็กสมาร์ท

ก๊อกน้ำมีลักษณะเช่นเดียวกับก๊อกน้ำเชิงพาณิชย์ทั่วไป แต่มีความหลากหลาย ลักษณะของมัน:

เมื่อปิดเครือข่ายน้ำประปาก๊อกน้ำจะถูกปิดโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดหรือเปิดก๊อกน้ำ จะไม่มีปรากฏการณ์น้ำไหลเกิดจากการลืมที่จะปิดก๊อกน้ำ

กลไกโดยปราศจากพลังงานหรือพลังงาน

ฟังก์ชันน้ำที่เป็นแม่เหล็ก

d กระบวนการผลิตเป็นเรื่องง่ายขึ้นอยู่กับการหล่อ

3, นอกการควบคุมของประปาอัตโนมัติ

เมื่อมือแตะใต้ก๊อกน้ำก๊อกน้ำจะเปิดโดยอัตโนมัติ เมื่อมือวางทิ้งไว้ก๊อกน้ำจะปิดลงโดยอัตโนมัติ เหมาะสำหรับห้องสุขาสาธารณะและสถานที่อื่น ๆ ใช้งานง่ายและมีสุขอนามัยและจะไม่ทำให้เกิดปรากฏการณ์การรั่วไหลหรือหยดและการผลิตและติดตั้งทำได้ง่ายมาก อุปกรณ์อัตโนมัติส่วนใหญ่ใช้สวิตช์เซ็นเซอร์อินฟราเรด LS-2 ซึ่งเป็นชนิดของโมดูลสวิทช์เซ็นเซอร์สะท้อนซึ่งรวมวงจรการแผ่รังสีอินฟราเรดวงจรรับและวงจรขับ มันถูกห่อหุ้มด้วยอีพ็อกซี่เรซิ่นและขนาดภายนอก 10 × 38 × 57mm, โมดูลนี้มี 10 หมุดแต่ละฟังก์ชันพินดังนี้:

V + - แหล่งจ่ายไฟบวก, 4-6V (DC), กระแสไฟ 2-4mA;

V --- แหล่งจ่ายไฟเชิงลบ;

J - อินฟราเรดรับขั้วลบลบ;

J + - แคโทดรับสัญญาณอินฟราเรด;

V --- cathode หลอดอินฟราเรดปล่อย;

F + - แคโทดเปล่งแสงอินฟราเรด;

L1 - เทอร์มินอลเอาต์พุตแบบ monostable 1 เมื่อวงจรตรวจจับสัญญาณขั้วนี้จะส่งสัญญาณเป็นเวลา 1 วินาที;

L2 - เอาท์พุทแบบ monostable 2 end เมื่อสัญญาณเหนี่ยวนำหายไปผลลัพธ์นี้จะส่งผลให้สูง 1 วินาที;

R - การเข้าถึงตัวต้านทานกระแส จำกัด ;

P, NC ว่างเปล่า;

สิ่งที่เรียกว่าสวิทช์เซ็นเซอร์สะท้อนแสงหมายถึงโมดูล LS-2 ตัวเองเปล่งแสงอินฟราเรดถ้ามีวัตถุอยู่ในช่วงของแสงบล็อกแสงและแสงสะท้อนกลับไปยังโมดูลเมื่อ ความเข้มแสงอินฟราเรดสะท้อนให้เห็นได้เพียงพอรับสัญญาณจะล่าช้ารู้จัก ฯลฯ และขับเคลื่อนด้วยเอาต์พุต L1 แบบ monostable เพื่อให้ได้ระดับสูง (สูงสุด V + ค่า) เป็นเวลา 1 วินาทีแล้วกลับไปที่ศูนย์ (ค่า V); เมื่อวัตถุออกไม่มีแสงสะท้อนเข้าสู่ด้านรับสัญญาณเอาท์พุท LF สวิทช์ L2 ที่เอาต์พุตวงจรควบคุมเอาต์พุตระดับสูง (ขึ้นอยู่กับค่า V +) เป็นเวลา 1 วินาทีและจะกลับสู่ 0 (ค่า V)


เลือก ก๊อกน้ำห้องครัวเชิงพาณิชย์

การกำหนดค่าก๊อกน้ำเสริมจะเริ่มจากด้านต่างๆ

1. ใช้คุณสมบัติการทำงานและโครงสร้าง ปัจจุบันมีก๊อกน้ำหลากหลายชนิดในท้องตลาดเหมาะสำหรับใช้ในบ้าน อย่างไรก็ตามไม่ว่ากี่ชนิดมีอยู่ก็สามารถแบ่งประมาณจากสองด้าน เท่าที่ฟังก์ชั่นเป็นห่วงก็สามารถแบ่งออกได้เป็นสามประเภทคือก๊อกน้ำอ่างก๊อกน้ำอ่างล้างหน้าก๊อกน้ำห้องครัว ผ่านความชอบส่วนบุคคลที่แตกต่างกันเหมาะและผลสามารถทำได้ ตามลักษณะโครงสร้างสามารถแบ่งออกเป็นพวยกาวักวาล์วแกนแบบเซรามิกและหัวฉีดสเตนเลส 90 องศาและหัวฉีดชนิดยกเกลียว

ผลิตภัณฑ์สองประเภทแรกขึ้นอยู่กับการประมวลผลพิเศษของเซรามิคอุตสาหกรรมเพื่อเปิดและปิดแหล่งน้ำ ผลิตภัณฑ์หลังได้รับการค่อยๆค่อยๆออกในตลาดปัจจุบัน กุญแจสำคัญคือผลิตภัณฑ์สองตัวแรกมีข้อดีของการใช้งานที่สะดวกและมีความยืดหยุ่นและเป็นที่นิยมมากที่สุดในโครงสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ ในเวลาเดียวกันผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตั้งค่าให้ปรับอุณหภูมิโดยอัตโนมัติและผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมแสงหรืออินฟราเรดเพื่อเปิดและปิดน้ำ

2. พื้นผิวหัวฉีดและตัวเลือกการเคลือบผิว ก่อนหน้านี้ได้รับการแนะนำว่าผลิตภัณฑ์น้ำพุปัจจุบันมีหลายประเภทเคลือบพื้นผิวและเน้นการเลือกจะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของแต่ละบุคคลและความต้องการของผู้บริโภคและการตกแต่งโดยรวมของการตกแต่งภายใน ผู้บริโภคควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วนมากขึ้นในเทคโนโลยีการประมวลผล ได้แก่ โครเมี่ยมที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนั่นคือสิ่งที่เราเรียกกันทั่วไปว่า "Cromime" เทคโนโลยีของ บริษัท ได้สะสมมานานหลายทศวรรษและมีคุณภาพที่เชื่อถือได้

3. การระบุคุณภาพของน้ำยาพาย

(1) เมื่อหมุนหรือดึงที่ยึดควรมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นได้โดยไม่รู้สึกติดขัด ก๊อกที่มีความต้านทานต่อการติดโดยทั่วไปมีปัญหาด้านคุณภาพมากหรือน้อยหรือมีการประกอบหรือปรับแต่งอย่างไม่ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง บางชิ้นอาจทำจากชิ้นส่วนที่มีคุณภาพไม่ดี

(2) ภายใต้สถานการณ์ปกติก๊อกน้ำไม่สามารถระบุได้ว่ามีการรั่วไหลก่อนที่จะเชื่อมต่อกับแหล่งน้ำหรือไม่ แต่โดยทั่วไปแล้วจะสามารถบรรลุจุดประสงค์โดยการตรวจสอบว่ามีส่วนใดที่ทำให้เกิดการหลวม ๆ เนื่องจากการคลายตัวนี้อาจเป็นสาเหตุโดยตรงของการรั่วของหัวฉีดน้ำ

(3) คนทั่วไปไม่ชอบผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่มีข้อบกพร่องที่เห็นได้ชัดบนพื้นผิวของพวกเขา หัวฉีดน้ำไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรให้ความสนใจกับพื้นผิวของก๊อกน้ำสำหรับเสี้ยนใด ๆ จุดจุดระเบิดหรือการเคลือบผิวที่ไม่ใช่ชิ้นส่วนที่เกิดขึ้นจากชิ้นส่วนบางส่วนเนื่องจากคุณภาพการชุบดีหรือว่ามีหลุมหรือรอยแตกร้าวเกิดจากคุณภาพการหล่อที่ต่ำ

(4) เพื่อปกป้องชื่อเสียงของตน บริษัท ส่วนใหญ่จะทำเครื่องหมายผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของตนด้วยฉลากที่ชัดเจนและเชื่อถือได้ อย่างไรก็ตามบาง บริษัท ที่มีชื่อเสียงหรือสงสัยไม่ดีไม่สามารถและไม่ต้องการวางฉลากที่ชัดเจนและเชื่อถือได้ในผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องของตน ผู้ใช้ไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแม้ว่าจะมีราคาถูกมากก็ตาม