ทำความสะอาดพื้นผิวของก๊อกน้ำสแตนเลส

- Apr 23, 2018-

ห้องครัวเป็นสถานที่ที่มีน้ำมันปนเปื้อนมากดังนั้นครัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก การปรับปรุงห้องครัวส่วนใหญ่ตอนนี้ใช้อ่างสแตนเลสและก๊อกสแตนเลส เหล็กสแตนเลสมีข้อดีของการทำความสะอาดง่ายและทนต่อการขัดถู ก๊อกน้ำสเตนเลสเพิ่งซื้อกลับมีเงาที่ดีมาก อย่างไรก็ตามหลังจากที่ในไม่ช้าก็พบว่าเป็นสีเทาและสกปรก ไม่สะอาดด้วยน้ำ ดูเหมือนจะอึดอัดมากฉันควรทำอย่างไร? ต่อไปนี้ Xiaobian สอนให้ทุกคนทำความสะอาดและปกป้องก๊อกน้ำสแตนเลสในห้องครัว


1. ทำความสะอาดพื้นผิวของก๊อกน้ำสแตนเลส

ก๊อกน้ำสแตนเลสจะปรากฏเป็นหมอกหรือพื้นผิวผมในระหว่างการใช้งานในระยะยาวเนื่องจากสเกลยึดติดกับผิวโลหะดังนั้นงานของเราคือการขจัดสเกล

วิธีการทำความสะอาด: ก่อนอื่นให้บีบยาสีฟันเล็กน้อยลงบนก๊อกน้ำสแตนเลสแล้วแปรงเบา ๆ ด้วยแปรงสีฟันล้างออกด้วยน้ำใช้ถุงน่องเก่าเพื่อให้แสงแล้วใช้เปลือกส้มบนพื้นผิวของโลหะ (เพราะเปลือกส้มมี กรดสามารถรักษาเครื่องประดับสแตนเลส) เพื่อให้เงางาม

2. วิธีการทำความสะอาดลายน้ำบนก๊อกน้ำสแตนเลส

คุณสามารถถูด้วยแป้งแล้วล้างออกด้วยน้ำแล้วเช็ดด้วยผ้านุ่มและมันจะส่องแสงเหมือนใหม่

นอกจากนี้ยังสามารถไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ที่มีขนาดใหญ่เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ซักเพื่อลดคราบคราบน้ำจากผลิตภัณฑ์สแตนเลส ขนาดและรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์จะคล้ายกับผงซักฟอกจากน้ำมันธรรมดา แต่สังเกตเห็นได้ชัดว่า "สแตนเลสสตีล" เป็นพัสดุสเปรย์

3. วิธีการกำจัดสนิมบนก๊อกน้ำสแตนเลส

ขณะนี้มีก๊อกสแตนเลสบางตัวเกิดสนิมอย่างถาวรเมื่อเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้เราสามารถใช้สกินหนังมันฝรั่งเพื่อขจัดสนิมได้

วิธีการทำความสะอาด:

ใช้ด้านข้างของผิวมันฝรั่งปอกเปลือกซ้ำ ๆ ขัดผิวของก๊อกน้ำสแตนเลสแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

หากคุณไม่มีมันฝรั่งคุณสามารถใช้ผิวหัวไชเท้าสีขาวได้ การใช้วิธีการขัดถูเหล็กกล้าไร้สนิมแบบเดียวกันนี้สามารถทำให้เกิดสนิมได้เช่นกัน!

ด้านบนเป็นชุดเล็ก ๆ ของก๊อกสแตนเลสที่จะบอกทุกคนเกี่ยวกับเคล็ดลับการบำรุงรักษา หากคุณประสบปัญหาเหล่านี้คุณอาจลองใช้วิธีการทำความสะอาดดังกล่าวข้างต้น!

วิธีการทำความสะอาดอ่างล้างจานสเตนเลส:

1. ล้างอ่างล้างจานโดยละเอียด เกลือและกรดในอาหารอาจทำให้พื้นผิวของสแตนเลสเสียหายได้ ดังนั้นหลังจากใช้งานทุกวันแล้วให้ล้างออกเพื่อป้องกันการกัดกร่อน

2. ขจัดคราบสกปรกบนพื้นผิวของสเตนเลสสตีลแล้วเทโรยด้วยโซดาจากนั้นให้สบผิงโซดาลงในแท่งขัดด้านล่างและรอบ ๆ และล้างออก

3 เพื่อทำความสะอาดรางน้ำในตะเข็บอ่างและด้านบนรอบชุมทางกับตารางที่คุณสามารถใช้แปรงสีฟันนุ่มกับโซดาโซดาเบา ๆ แปรงล้างออกแล้วแปรงจนรายละเอียดของการทำความสะอาด

4. หลังจากทำความสะอาดพื้นผิวและรายละเอียดแล้วให้วางผ้ากระดาษที่แช่น้ำส้มสายชูไว้ในอ่างล้างจาน หลังจากปล่อยให้ยืนเป็นเวลา 20 นาทีผ้ากระดาษถูกนำออกและทิ้ง

5 แล้วด้วยไนล่อนโฟมแช่ในน้ำสบู่ทำความสะอาดอ่างล้างจานอีกครั้งแล้วล้างออกด้วยน้ำ

6. ตัดมะนาวหรือมะนาวและวางลงบนท่อระบายน้ำล้างออกด้วยน้ำ นอกเหนือจากการทำความสะอาดท่อระบายน้ำยังมีกลิ่นหอม

7. สำหรับก๊อกน้ำให้เช็ดด้วยน้ำสบู่อ่อน ๆ นิ้วมือและผ้าขี้ริ้วเหล่านี้ยากต่อการเข้าถึงและคุณสามารถใช้แปรงอีกครั้งเพื่อช่วย หากมีจุดหยดน้ำส้มสายชูสามารถถอดออกได้

8. เมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งจากนั้นเช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ๆ