จะทำอย่างไรถ้าก๊อกน้ำกรองน้ำถูกบล็อก?

- Jul 23, 2018-

การเตรียมเครื่องมือ

ไขควง, ประแจปรับ, หลอด, เครื่องซักผ้า, ฯลฯ

ข้อควรระวัง

หากคุณซ่อมแซมตัวเองสิ่งแรกคือปิดน้ำประปา เพียงแค่ปิดวาล์วมุมน้ำประปาใกล้ก๊อกน้ำเพื่อปิดน้ำประปา แต่ถ้าบ้านไม่ได้ติดตั้งวาล์วมุมน้ำประปาสำหรับแต่ละก๊อกน้ำให้ปิดสวิตช์หลักของน้ำหลักเพื่อปิดการจ่ายน้ำทั้งหมด

ปัญหาและวิธีแก้ปัญหาทั่วไป

จากนั้นเราต้องค้นหาเหตุผลยาที่ถูกต้อง Xiaobian สรุปปัญหาประจำวันของ faucet ส่วนใหญ่มีสามต่อไปนี้:

1. ก๊อกน้ำออกจากส้อมน้ำหรือปริมาณน้ำลดลงไม่มีฟองอากาศ

สาเหตุที่เป็นไปได้: ตัวกรองเดือดปนเปื้อนหรือเศษขยะเช่นสิ่งสกปรกและเศษขยะ วิธีแก้ปัญหา: ถอดก๊อกน้ำออกและทำความสะอาดตัวกรอง

2. ทางน้ำของก๊อกน้ำรั่ว

หากก๊อกน้ำถูกทำให้แน่นสาเหตุของการรั่วไหลของน้ำอาจเกิดจากการรั่วของน้ำในท่อน้ำซึ่งโดยทั่วไปจะเกิดจากการสึกหรอของปะเก็นแกนในก๊อกน้ำ

ขั้นตอนที่ 1: ถอดสกรูขนาดเล็กที่อยู่ด้านหลังหรือมือจับ ก๊อกน้ำสำหรับกรองน้ำ เพื่อถอดที่จับที่ติดกับตัวก๊อกน้ำออก สกรูบางตัวซ่อนอยู่ใต้ปุ่มโลหะปุ่มพลาสติกหรือแผ่นพลาสติก เพียงแค่เปิดปุ่มและคุณจะเห็นสกรูที่จับด้านบน

ขั้นตอนที่ 2: คุณสามารถใช้ประแจเพื่อคลายและถอดสปูลออกปะเก็นเพลาด้วยแคลมป์แทนที่ด้วยปะเก็นเพลาใหม่หรือเปลี่ยนปลั๊กวาล์ว

ขั้นตอนที่ 3: ติดตั้งที่จับและเปลี่ยนปุ่มหรือดิสก์ใหม่ เปิดน้ำประปาใหม่และตรวจสอบรอยรั่ว

3. รั่วในส่วนล่างของ faucet

การรั่วไหลที่ข้อต่อฐานของก๊อกน้ำเกิดจากการสึกหรอของปะเก็นในต่อม คุณสามารถคลายสกรูเพื่อถอดจอบแล้วคลายต่อมจากนั้นถอดซีลด้านในต่อมและแทนที่ด้วยสกรูใหม่

วิธีที่ถูกต้องในการใช้การแตะ

บางคนชอบที่จะกระชับก๊อกน้ำทุกครั้งที่น้ำหมดคิดว่าสิ่งนี้จะป้องกันการรั่วไหลของน้ำ

ในความเป็นจริงการใช้ก๊อกน้ำที่ถูกต้องควรปิดให้เบาบางมากที่สุด อย่าหมุนลูกบิดก๊อกน้ำแรง ๆ ซ้ำ ๆ ไม่ควรหมุนก๊อกน้ำแน่นจนเกินไป

นอกจากนี้ faucet ควรพยายามอย่าชน ** สำหรับการใช้ก๊อกน้ำในอ่างอาบน้ำนั้น ท่อโลหะของหัวฝักบัวควรเก็บไว้ในสภาพที่เป็นธรรมชาติ เมื่อไม่ใช้งานห้ามม้วนบนก๊อกน้ำ เมื่อใช้หรือไม่ใช้งานระวังอย่าทำมุมตายที่รอยต่อระหว่างท่อกับตัววาล์วเพื่อหลีกเลี่ยงการแตกหรือเสียหาย ท่อ