หลักการกรองเครื่องกรองน้ำก๊อกน้ำ

- Jul 18, 2018-

faucet faucet มีฟังก์ชั่นการกรองมากกว่า faucet ทั่วไปดังนั้นที่นี่เราแนะนำหลักการของตัวกรองก่อน น้ำที่ผ่านการกรองจะเข้าสู่ร่างกายผ่านทางน้ำเข้าและสิ่งสกปรกในน้ำจะถูกสะสมบนหน้าจอตัวกรองสแตนเลสซึ่งจะสร้างแรงกดดันที่แตกต่าง สวิตช์ความดันที่แตกต่างกันจะตรวจสอบความแตกต่างของแรงดันระหว่างทางเข้าและทางออก เมื่อความดันต่างกันถึงค่าที่ตั้งไว้อุปกรณ์ควบคุมไฟฟ้าจะส่งมอบวาล์วควบคุมไฮดรอลิกเพื่อขับสัญญาณมอเตอร์ หลังจากติดตั้งอุปกรณ์แล้วช่างเทคนิคจะตรวจแก้จุดบกพร่องและตั้งเวลากรองและทำความสะอาดเวลาแปลง น้ำที่ผ่านการบำบัดจะเข้าสู่ร่างกายผ่านทางน้ำเข้าและตัวกรองจะเริ่มทำงานตามปกติ เมื่อถึงเวลาทำความสะอาดที่กำหนดไว้ล่วงหน้าตัวควบคุมไฟฟ้าจะให้วาล์วควบคุมไฮดรอลิก การขับสัญญาณมอเตอร์เรียกการกระทำต่อไปนี้: มอเตอร์ขับแปรงเพื่อหมุนและองค์ประกอบตัวกรองจะถูกทำความสะอาด ในเวลาเดียวกันวาล์วควบคุมจะเปิดเพื่อปล่อยน้ำเสีย กระบวนการทำความสะอาดทั้งหมดใช้เวลาหลายสิบวินาทีเท่านั้น เมื่อการทำความสะอาดเสร็จสิ้นวาล์วควบคุมจะปิดและมอเตอร์หยุดหมุน ระบบกลับสู่สถานะเริ่มต้นและเริ่มกระบวนการกรองครั้งต่อไป ด้านในของตัวกรองส่วนใหญ่ประกอบด้วยตาข่ายกรองหยาบ, ตาข่ายกรองละเอียด, ท่อดูด, แปรงสแตนเลสหรือหัวฉีดสแตนเลส, แหวนปิดผนึก, เคลือบป้องกันการกัดกร่อน, เพลาหมุนและชอบ .

การแยกภาชนะบรรจุออกเป็นห้องด้านบนและล่างด้วยสื่อกรองถือว่าเป็นตัวกรองแบบง่าย สารแขวนลอยจะถูกเพิ่มเข้าไปในห้องด้านบนและเข้าสู่ห้องล่างผ่านสื่อกรองภายใต้ความดันเพื่อสร้างแบบฟอร์มและอนุภาคของแข็งจะติดอยู่บนพื้นผิวของสื่อตัวกรองเพื่อสร้างสารตกค้าง ในระหว่างกระบวนการกรองชั้นสารตกค้างที่กรองบนพื้นที่ผิวของสื่อกรองจะค่อยๆหนาขึ้นและความต้านทานของของเหลวที่ผ่านชั้นสารกรองจะเพิ่มขึ้นและความเร็วในการกรองจะลดลง เมื่อห้องกรองเต็มไปด้วยสารกรองตกค้างหรือความเร็วในการกรองน้อยเกินไปการกรองจะหยุดลงสารตกค้างของตัวกรองจะถูกลบออกและสื่อตัวกรองจะถูกสร้างใหม่เพื่อให้ครบวงจรการกรอง

ของเหลวจะต้องผ่านชั้นเค้กกรองและสื่อกรองเพื่อเอาชนะความต้านทานดังนั้นจะต้องมีความแตกต่างของแรงกดดันทั้งสองด้านของสื่อกรองซึ่งเป็นแรงผลักดันสำหรับการกรอง การเพิ่มความแตกต่างของความดันสามารถเร่งการกรองได้ แต่อนุภาคที่มีรูปร่างผิดปกติหลังจากถูกกดมีแนวโน้มที่จะปิดกั้นรูขุมขนของตัวกลางในการกรองเมื่อแรงดันมีขนาดใหญ่และการกรองช้าลง

ระบบกันสะเทือนถูกกรองโดยวิธีการสามวิธี: การกรองเลเยอร์ตัวกรองการกรองเชิงลึกและการกรองตะแกรง

1 การกรองเลเยอร์กรอง: ในระยะเริ่มแรกของการกรองสื่อกรองสามารถเก็บรักษาอนุภาคของแข็งขนาดใหญ่และอนุภาคขนาดเล็กผ่านสื่อกรองด้วยการกรอง หลังจากการก่อตัวของชั้นเค้กตัวกรองเริ่มต้นชั้นสารตกค้างมีบทบาทสำคัญในการกรองซึ่งเวลาทั้งอนุภาคขนาดใหญ่และขนาดเล็กจะถูกขังอยู่เช่นการกรองโดยกดแผ่นกรองและกรอบ

2 การกรองแบบลึก: สื่อกรองจะหนากว่าสารแขวนลอยมีอนุภาคของแข็งน้อยกว่าและอนุภาคนั้นมีขนาดเล็กกว่ารูขุมขนของสื่อกรอง เมื่อทำการกรองอนุภาคจะถูกดูดซับในรูขุมขนหลังจากป้อนเช่นการกรองของตัวกรองหลอดพลาสติกที่มีรูพรุนหรือตัวกรองทราย

3 การคัดกรอง: อนุภาคของแข็งที่ถูกดักโดยการกรองมีขนาดใหญ่กว่ารูขุมขนของวัสดุกรองและภายในของไส้กรองจะไม่ดูดซับอนุภาคของแข็งเช่นหน้าจอตัวกรองแบบหมุนจะกรองสิ่งสกปรกในน้ำเสีย ในกระบวนการกรองจริงทั้งสามวิธีมักจะเกิดขึ้นพร้อมกันหรือตามลำดับ

 

ฉันควรจะทำอย่างไรถ้า ก๊อกน้ำเครื่องกรองน้ำ รั่วไหล?

ฉันควรทำอย่างไรถ้าตัวกรอง faucet รั่ว? วิธีการซ่อมแซมปัญหาของชิ้นส่วนที่แตกต่างกันอย่างไร เครื่องกรองเครื่องกรองน้ำก๊อกน้ำ เป็นชนิดของก๊อกน้ำวิธีการบำรุงรักษามีดังนี้:

1. เปลี่ยนแกนของ faucet

การรู้จักตนเองและการรู้จักซึ่งกันและกันอาจเป็นการต่อสู้และ faucet นั้นเหมือนกัน หากคุณต้องการรั่วไหลของก๊อกน้ำคุณต้องรู้สาเหตุที่ก๊อกน้ำรั่ว หากแผ่นรองเพลาในก๊อกน้ำเสื่อมสภาพให้ใช้คีมเพื่อคลายสลักต่อมจากนั้นนำปะเก็นเพลาออกแล้วแทนที่ด้วยอันใหม่ พอ!

2 เทปหยุดน้ำเสียหาย

ขันก๊อกน้ำให้แน่นแล้วใช้ประแจถอดก๊อกน้ำทวนเข็มนาฬิกา จากนั้นใช้รูเกลียวเพื่อหมุนเทปกลับหกครั้งในลักษณะตามเข็มนาฬิกา หลังจากทำให้เสร็จให้ขันก๊อกน้ำอีกครั้งแล้วเปิดสวิตช์ จะไม่มีการรั่วไหลของน้ำ

3, ก๊อกน้ำใช้เวลามากกว่าการรั่วไหลของข้อต่อ

ถอดฝาปิดน็อตออกจาก faucet และขันกลับหรือเปลี่ยนเป็น u-ring ใหม่

นอกจากนี้ยังมีการตัดสินว่ามีการรั่วไหลของน้ำในก๊อกน้ำของคุณ คุณสามารถเข้าใจได้จากการสังเกตปริมาณน้ำในก๊อกน้ำ โดยทั่วไปถ้าก๊อกน้ำรั่วไหลมากขึ้นปริมาณน้ำที่ได้จากก๊อกน้ำจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

.

การติดตั้งก๊อกน้ำกรอง

เนื่องจากก๊อกน้ำในครัวถูกใช้บ่อยกว่าจึงจำเป็นต้องมีความมั่นคง นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนย้ายและเคลื่อนย้ายทำให้หลวมได้ง่ายดังนั้นต้องขันน็อตล็อคให้แน่น ปัจจุบันก๊อกน้ำบางชนิดปรากฏในตลาดสำหรับสกรูเพื่อเพิ่มการยึดน็อต เอฟเฟกต์ความมั่นคงแบบนี้ดีมาก หากสามารถแก้ปัญหาการกำจัดน้ำได้ก็จะเป็นแนวโน้มที่นิยมในอนาคต

เย็นเดี่ยวที่ติดตั้งบนอ่างสแตนเลสจะได้รับการแก้ไขหลังจากปลายทั้งสองของท่อสี่ส่วนเท่านั้น ปลายด้านหนึ่งติดอยู่ที่มุมวาล์ว ปลายด้านหนึ่งเชื่อมต่อกับด้านล่างของก๊อกน้ำ ความร้อนและความชอบคล้ายกัน

มีหลายประเภท faucets: เย็นเดี่ยวผสมกับร้อนและเย็น เย็นเดียวง่ายมากติดตั้งโดยตรงบนผนังของหัวท่อน้ำถ้ามันผสมกับร้อนและเย็นก็ควรมีความชัดเจนเกี่ยวกับน้ำร้อนและเย็นบนผนังมักจะทิ้งเย็นร้อนที่เหมาะสม

ทุกวันนี้ก๊อกน้ำยังคงมีความเฉพาะเจาะจงมาก ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการทำอาหารให้เด็กที่บ้านก๊อกน้ำควรจะต่ำกว่า เพื่อให้น้ำไม่เปียกเสื้อผ้าตามแขนเสื้อของเสื้อผ้า